Thứ Năm, ngày 29 tháng 8 năm 2013

CHUYÊN ĐỀ SỞ Y TẾ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

PHỎNG VẤN
PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Tấn Bỉnh - 
Giám đốc Sở Y tế TP.HCM

THANH BÌNH NGUYỄN

* Thưa bác sĩ giám đốc, ông đánh giá thế nào về những thành tựu của ngành y tế trong những năm qua?


PGS.TS BS NGUYỄN TẤN BỈNH - GIÁM ĐỐC SỞ Y TẾ TP.HCM:
Nói về những thành tựu mà ngành Y tế thành phố đã đạt được trong những năm qua, tôi cho là rất khả quan và đáng khích lệ, tuyên dương, vì trong thời điểm tình hình kinh tế - xã hội có nhiều biến động, đặc biệt là sự biến động mạnh về giá đã tác động không nhỏ đến đời sống người dân nói chung, trong đó có cán bộ nhân viên ngành Y tế nói riêng, nhưng ngành Y tế đã nỗ lực thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Thành ủy, Ủy ban Nhân dân Thành phố để hoàn thành tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, như về Y tế dự phòng, khám chữa bệnh, Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, xây dựng mạng lưới Y tế thành phố, Đào tạo nguồn nhân lực. Trong năm 2012 ngành Y tế thành phố có 10 thành tựu được đánh giá cao như bác sĩ Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở đã trình bày, còn về ngành Dược, tính đến nay, toàn thành phố đã có 912/954 công ty phân phối đạt GDP và 3.949/4.005 nhà thuốc đạt GPP, dẫn đầu cả nước. Trên địa bàn thành phố hiện có 7 cơ sở kiểm nghiệm của thành phố và Trung ương, hoạt động của các đơn vị này về cơ bản đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật và quản lý trong lĩnh vực kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm và an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố. Sở Y tế luôn theo dõi sát sự biến động giá thuốc hàng tuần tại các trung tâm bán sỉ dược phẩm cũng như tại các công ty dược và bệnh viện trên địa bàn không để xảy ra hiện tượng tăng giá đồng loạt và bất hợp lý, đến nay tình hình giá thuốc ổn định, không có biến động.
Từ năm 2011, Sở Y tế đã đưa chương trình bình ổn giá thuốc vào chương trình bình ổn thị trường của Thành phố. Chương trình đã có tác động tích cực đến công tác quản lý giá thuốc trên địa bàn, ngoài việc ổn định giá các mặt hàng thuốc tham gia chương trình, chương trình bình ổn cũng góp phần bình ổn các thuốc khác, kể cả thuốc ngoại nhập, hiện nay có 13 doanh nghiệp dược tham gia chương trình và Sở Y tế đã mở rộng thêm 312 điểm bán thuốc bình ổn, nâng tổng số điểm bán thuốc bình ổn lên 2.336 điểm.
Hiện nay toàn thành phố đã có 36 bệnh viện tư nhân với tổng số vốn đầu tư trên 2.000 tỷ đồng (trong đó có 4 bệnh viện có vốn đầu tư nước ngoài), 168 phòng khám đa khoa; 5.569 phòng khám chuyên khoa;18 nhà hộ sinh, 921 phòng chẩn trị y học cổ truyền.
Về công tác tài chính: So sánh chỉ tiêu tỷ trọng giữa các loại nguồn vốn trong 3 năm 2013, 2012 , 2011 cho thấy có sự chuyển dịch về cơ cấu nguồn vốn đầu tư cho ngành y tế, tỷ trọng nguồn vốn ngân sách cấp giảm, tỷ trọng nguồn thu viện phí và BHYT tăng. Trong khi đó, tình hình thực hiện các chỉ tiêu về chuyên môn đều tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Điều đó chứng tỏ hiệu quả sử dụng vốn đầu tư của ngân sách thành phố là có tăng (6 tháng đầu năm 2013 ngân sách thành phố chi cho y tế 1.207 tỷ đồng chiếm tỷ trọng 21%, thu viện phí và BHYT: 3.760 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 68%, thu khác: 800 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 14%)
Xin bác sĩ giám đốc cho biết các đề án phát triển nguồn nhân lực y tế như thế nào?
PGS.TS BS NGUYỄN TẤN BỈNH:
Tính đến cuối tháng 12 năm 2012, đội ngũ cán bộ ngành Y tế thành phố có 43.370 cán bộ, nhân viên y tế (Bác sĩ có 10.390 người; Điều dưỡng có 21.618 người); trình độ sau đại học có 4.373 người (Tiến sĩ: 165, Thạc sĩ: 1.060, Chuyên khoa II: 571, Chuyên khoa I: 2.577). Giai đoạn 2013-2015, mục tiêu phải đạt 15 bác sĩ/10.000 dân, số cán bộ Y tế dự phòng đạt 30% tổng số cán bộ y tế của ngành, trạm y tế phải đạt từ 1 - 2 bác sĩ. Để đạt được mục tiêu trên, phải thực hiện chế độ phân công Bác sĩ sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch về nhận nhiệm vụ tại các bệnh viện quận huyện và các cơ sở y tế dự phòng. Để đảm bảo yêu cầu trên, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cần tăng chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, theo lộ trình tăng dần hằng năm để đáp ứng nhu cầu nhân lực theo quy hoạch ngành Y tế đến 2020 (năm 2012: 670 chỉ tiêu đào tạo Bác sĩ, 2013: 850 chỉ tiêu, 2014: 1.050 chỉ tiêu).
Mở thêm mã ngành đào tạo Bác sĩ Gia đình, thành lập khoa Y tế công cộng, khoa Dược, khoa Nha để đào tạo Dược sĩ và Bác sĩ chuyên ngành y tế công cộng, Răng Hàm Mặt. Tổ chức lớp định hướng chuyên khoa cho các Bác sĩ mới ra trường từ 6-9 tháng; tiến hành đào tạo chuyên khoa cấp 1, chuyên khoa cấp 2, Bác sĩ nội trú, Thạc sĩ, Tiến sĩ; triển khai thực hiện chương trình đào tạo 300 Thạc sĩ, Tiến sĩ Y, Dược thành phố giai đoạn 2011-2015 để đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là 1 trong 6 chương trình đột phá của Đại hội Đảng bộ thành phố lần IX.
Đối với số học sinh trung cấp điều dưỡng, hệ kỹ thuật viên đã được các trường trung cấp nghề đào tạo nhưng chưa đạt yêu cầu về chất lượng của ngành Y tế thành phố. Để không lãng phí nguồn nhân lực, Sở Y tế chủ trì phối hợp với Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chiêu sinh đào tạo lại (với thời gian khoảng 6 tháng), sau đó sẽ phân công về phục vụ trong ngành y tế ở quận huyện và y tế trường học. Chú trọng việc đào tạo chính trị cho đội ngũ cán bộ quản lý y tế. Liên kết đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Sở Y tế thành phố tổ chức thí điểm thực hiện mô hình Viện - Trường (Viện - Trường Phạm Ngọc Thạch - Bệnh viện Nhân Dân 115); chuẩn bị dự án xây dựng Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (cơ sở 2) tại cụm y tế Tân Kiên - huyện Bình Chánh để đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực; trình Ủy ban Nhân dân thành phố phê duyệt phương án xây dựng Viện - Trường Củ Chi theo phương thức xã hội hóa.
Ở giai đoạn 2016-2020 mục tiêu phải đạt 20 Bác sĩ, 2,5 Dược sĩ/10.000 dân. Hoàn tất việc xây dựng Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (cơ sở 2) tại Cụm y tế Tân Kiên - huyện Bình Chánh để đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực.
Sở Y tế đã biệt phái 59 Bác sĩ từ các Bệnh viện thành phố về Bệnh viện quận huyện, tập trung tại các bệnh viện vùng ven và ngoại thành để hỗ trợ chuyên môn cho cơ sở.
Các giải pháp nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở như thế nào, thưa bác sĩ ?
PGS.TS BS NGUYỄN TẤN BỈNH:
Qua khảo sát thực tế, Sở Y tế nhận thấy để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của các cơ sở y tế quận huyện, cần phải tăng cường đầu tư nhiều hơn, tạo được một lực đẩy cần thiết để y tế các quận huyện có thể phát triển trong thời gian tới. Hiện nay, Trạm Y tế từng bước được hoàn chỉnh về cơ sở vật chất, nhân lực cũng được đảm bảo theo quy định của Bộ Y tế. Tuy nhiên, các trạm y tế hiện nay tập trung cho công tác dự phòng là chính, hoạt động khám chữa bệnh chưa tạo được uy tín đối với người dân. Thêm vào đó, nhân sự của Trạm Y tế không đủ để đáp ứng nhu cầu. Mỗi trạm y tế chỉ có 1 bác sĩ, nên công tác khám chữa bệnh chưa thực hiện đầy đủ và thường xuyên. Như vậy, để có thể từng bước nâng cao chất lượng cho các bệnh viện tuyến quận huyện, tuyến phường xã, giúp người dân được tiếp cận dễ dàng và giải quyết nhanh chóng các vấn đề bệnh tật, góp phần giảm tải cho các BV tuyến trên, ngành Y tế thành phố nhận thấy cần tập trung đầu tư cho các bệnh viện ở ngoại thành và vùng ven, ưu tiên cho các cơ sở không gần các bệnh viện lớn. Các cơ sở trung tâm thành phố và các cơ sở đã có quá trình phát triển tốt, sẽ chưa đầu tư trong giai đoạn này mà từng bước sẽ đưa vào kế hoạch của năm sau. 12 quận huyện dự kiến đầu tư là quận 2, 6, 8, 9, 12, Bình Tân, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ, Gò Vấp, Củ Chi và Tân Phú. Sẽ bổ sung nguồn nhân lực cho các bệnh viện quận huyện trên cơ sở có sự hỗ trợ của các bệnh viện thành phố về nhân lực và chuyên môn cho các bệnh viện quận huyện. Đối với nhân lực của hệ Dự phòng, Sở sẽ xây dựng Đề án trình Ủy ban Nhân dân thành phố để đạt mục tiêu nhân lực, chế độ ưu đãi. Đối với Trạm Y tế, sẽ đào tạo bác sĩ để đáp ứng mục tiêu khám chữa bệnh, khuyến khích bổ sung biên chế - nhân lực tại trạm, tuyển dụng Cử nhân Y tế công cộng để tham gia hoạt động phòng chống dịch, bác sĩ để dành thời gian cho hoạt động khám chữa bệnh. Sở đề xuất Ủy ban Nhân dân thành phố trích kinh phí tiết kiệm từ các bệnh viện thực hiện tự chủ để bổ sung mua sắm cho các cơ sở y tế quận huyện. Nếu được trích lại khoản kinh phí này, sẽ tập trung đầu tư cho lĩnh vực Y tế dự phòng - Bệnh viện quận huyện - Trạm Y tế. Trước mắt, tập trung cho 12 quận huyện vùng ven và ngoại thành nêu trên.
Giải quyết được 2 vấn đề lớn là nguồn nhân lực và trang thiết bị, chắc chắn năng lực khám chữa bệnh của tuyến quận huyện sẽ được tăng lên, góp phần giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trên, thực hiện được yêu cầu chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố, nhu cầu của nhân dân trong hoạt động khám chữa bệnh.
* Xin trân trọng cám ơn bác sĩ giám đốc.
Trạm khám bệnh dã chiến thời Chiến tranh chống Mỹ
Khắc gỗ HS NGUYỄN QUANG BỬU